Xử lý các dự án không phép, trái phép và chậm tiến độ

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Đến tháng 9/2019, trên địa bàn Bắc bán đảo Cam Ranh có 41 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, nhiều dự án tại khu vực này bị chậm tiến độ.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi các dự án xây dựng không phép, trái phép và chậm tiến độ ở khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh  Hòa).

Qua tìm hiểu của PV, đến tháng 9/2019, đã có 41 dự án trong KDL Bắc bán đảo Cam Ranh được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng số vốn đăng ký 29.341 tỉ đồng.

Dự án KDL Vogue Resort của Công ty TNHH Vogue Resort vừa bị các lực lượng chức năng xử phạt

Theo báo cáo của Ban Quản lí KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, trong 41 dự án này, mới chỉ có 4 dự án đã hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác; 4 dự án khác đi vào khai thác giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Còn lại hơn 30 dự án đều chậm tiến độ. Các dự án chậm tiến độ có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do xây dựng không phép, trái phép,..

Đơn cử, tại dự án KDL Sài Gòn – Cam Ranh Resort, diện tích gần 20 ha, với tổng số vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng của Công ty CP Sài Gòn – Cam Ranh có nhiều hạng mục thi công không đúng quy hoạch, trễ tiến độ phải xin gia hạn. Tuy nhiên, qua kiểm tra Ban quản lý cùng Sở Xây dựng phát hiện nhà đầu tư thi công các hạng mục chưa được cấp phép xây dựng và đã yêu cầu nhà đầu tư dừng thi công các hạng mục này.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ

Tương tự, dự án KDL Vogue Resort của Công ty TNHH Vogue Resort diện tích gần 19 ha và thời hạn hoàn thành, đưa vào hoạt động dự án này là trước tháng 10/2019. Thế nhưng, bị chậm tiến độ vì chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục để được cấp phép xây dựng theo quy hoạch điều chỉnh. Tháng 10/2018,các lực lượng chức năng đã xử phạt chủ đầu tư vì tổ chức thi công chưa có giấy phép.

Trước những bất cập trên, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan trong quá trình triển khai, chủ động phối hợp, làm việc với các đơn vị liên quan để xử lí các vi phạm, giải quyết tháo gỡ khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền hoặc tham mưu đề xuất những vấn đề vượt thẩm quyền.

Công Tâm
Theo Dân Việt
http://danviet.vn/nha-dat/xu-ly-cac-du-an-khong-phep-trai-phep-va-cham-tien-do-1032826.html