The EverRich Infinity thiếu chỗ đỗ xe, công ty Thiên Minh có vô can?

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Dự án chung cư ‘5 sao’ The EverRich Infinity được giới thiệu có nhiều tiện ích vượt trội,.. 1,5 chỗ đỗ xe hơi/căn hộ nhưng hiện tại, cư dân ở đây đang khốn khổ vì không có chỗ đỗ xe.

Thực tế phũ phàng

Như chúng tôi đã đưa tin, chung cư “5 sao” The EverRich Infinity đang rất bất bình vì thiếu chỗ đỗ (đậu) xe trầm trọng. Điều này ngược lại hoàn toàn với những gì Chủ đầu tư đã cam kết trước đó. Vậy nguyên nhân vì đâu?

Chung cư The EverRich Infinity (đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM) do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (công ty Phát Đạt) làm chủ đầu tư, công ty cổ phần tư đầu tư bất động sản Thiên Minh (công ty Thiên Minh) là đơn vị phân phối độc quyền dự án. Những cư dân tại chung cư phản ánh, lúc mua căn hộ họ được nhân viên tư vấn chào mời đây là dự án chung cư cao cấp đạt tiêu chuẩn “5 sao” với nhiều tiện ích vượt trội, … 2 tầng hầm đậu xe, đảm bảo 1,5 chỗ đậu xe hơi/căn hộ.

Công ty Thiên Minh và chủ đầu tư quảng cáo The EverRich Infinity – chuẩn 5 sao nhưng thực tế quá phũ phàng.

Anh T. một cư dân tại chung cư “5 sao” The EverRich Infinity lắc đầu ngao ngán: “Khi mua nhà tôi cũng được giới thiệu chung cư này có tới 2 tầng hầm để xe nên gia đình tôi rất yên tâm bỏ tiền mua. Nhưng sau khi nhận nhà, tôi đi đăng ký chỗ để xe thì ban quản trị báo đã hết chỗ”.

Cũng theo lời anh T. hiện trên website thienminhcorp.com.vn (được cho là website chính của công ty Thiêm Minh) vẫn còn nội dung: “Bãi đậu xe đủ công xuất 1,5 xe hơi/căn”. “Khi được nhân viên tư vấn phần tiện ích dự án, chúng tôi tin tưởng uy tín của doanh nghiệp Chủ đầu tư và đơn vị phân phối nhưng ai ngờ đâu thực tế quá phũ phàng” anh T. chua chát nói.

Vào cuối tháng 4/2019, công ty Phát Đạt còn “gây bão” dư luận khi gửi thông báo có nội dung: “Hiện nay chung cư The EverRich Infinity đã bố trí 188 chỗ đậu xe ô tô, trong đó tầng hầm 2 bố trí 155 chỗ, hầm 1 bố trí 33 chỗ”. Bản thông báo này, do ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty Phát Đạt ký.

Theo nội dung thông báo: Công ty Phát Đạt sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ô tô, diện tích từ 10,8 m2 – 12,5 m2 tùy theo vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10% giá bán) và phí bảo trì (2% giá bán) theo quy định pháp luật.

“Không thể chấp nhận một chuyện vô lý như vậy được. Năm ngoái, họ cũng bày trò bốc thăm để được chỗ đậu xe hơi, những ai bốc không trúng thì phải dời xe đi nơi khác. Đến khi chúng tôi phản ứng mạnh quá, thì họ đứng ra cam kết sẽ có đủ chỗ cho mọi người, không cần phải bốc thăm gì cả. Đến bây giờ, thay vì cho thuê thì họ bán luôn chỗ đậu xe. Công ty Phát Đạt là một doanh nghiệp lớn mà sao làm ăn kỳ lạ quá”, một cư dân bức xúc.

Đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Trao đổi với PV về việc chung cư “5 sao” The EverRich Infinity thiếu chỗ đậu xe và trách nhiệm của công ty Thiên Minh trong vấn đề này, đại diện phía công ty Thiên Minh cho biết, phía doanh nghiệp này hoàn toàn vô can đến việc chung cư “5 sao” The EverRich Infinity thiếu chỗ đậu xe.

Theo lời vị đại diện này tại thời điểm mua, khách hàng đã ký hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư là công ty Phát Đạt đều đã biết rõ về những quyền lợi của cư dân và tiện ích của dự án này. Cụ thể về mặt pháp lý, hợp đồng mua bán giữa Chủ đầu tư và Khách hàng đã quy định đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ, cam kết …

Thông tin quảng cáo trên thienminhcorp.com.vn (được cho là website của Công ty Thiên Minh) thể hiện The EverRich Infinity có “Bãi đậu xe đủ công suất 1,5 xe hơi/căn”.

“Do vậy, công ty Thiên Minh hay bất kỳ đơn vị nào khác phân phối sản phẩm cũng chỉ với vai trò một đại lý, chúng tôi không có đủ quyền để cam kết với khách hàng bất kỳ quyền lợi nào liên quan đến dự án trong bất kỳ một văn bản nào” đại diện công ty Thiên Minh cho biết.

Ngoài việc tuyến bố doanh nghiệp mình vô can, đại diện phía công ty Thiên Minh cũng cho rằng bản thân cũng là nạn nhân như nhiều cư dân khác tại chung cư The EverRich Infinity: “Hiện tại, Công ty chúng tôi cũng là một khách hàng của công ty Phát Đạt, chúng tôi sở hữu nhiều Shophouse, Căn hộ, Văn phòng ở dự án The EverRich Infinity nhưng chúng tôi cũng không được cấp bất kỳ một chỗ đậu xe ô tô nào, điều này được hiểu rõ rằng chúng tôi cũng như những khách hàng khác tại dự án mà thôi”.

Trong khi đó, đại diện công ty Phát Đạt cho rằng công ty Phát Đạt chỉ là nhà phát triển dự án nên khi hoàn thành sẽ giao lại công ty Thiên Minh phân phối sản phẩm dự án. “Công ty Phát Đạt chỉ trao đổi pháp lý và các tiện ích… của dự án, còn công ty Thiên Minh giới thiệu sản phẩm cho khách hàng như thế nào thì công ty Phát Đạt không kiểm tra được”, vị đại diện công ty Phát Đạt lý giải.

Từ đây cho thấy, sự thiếu trách nhiệm và uy tín của chủ đầu tư và đơn vị phân phối (công ty Thiên Minh). Các đơn vị liên quan đang đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, ngó lơ quyền lợi của khách hàng. Thậm chí, cư dân cho rằng phía Chủ đầu tư đang làm mọi cách để “tận thu” thêm hàng trăm tỷ đồng từ chính “thượng đế” của mình.

Doisongplus sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương – Giang Tử – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Theo Đời Sống Plus