Tháo chạy ồ ạt khỏi khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Nhiều khu phố vốn sầm uất, nhộp nhịp cả ngày lẫn đêm tại khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) nay xơ xác, đìu hiu do ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid – 19. Tình hình kinh doanh ế ẩm, nhiều chủ kinh doanh phải đồng loạt trao trả mặt bằng.

Khu phố Hàn Quốc là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Phú Mỹ Hưng. Những tuyến phố ở đây tập trung dày đặc các cửa hàng ăn uống, làm đẹp, thời trang… phục vụ cho nhu cầu của cộng động người Hàn, cũng như người dân và du khách khi đến Phú Mỹ Hưng.

Trước đây, những con đường luôn tấp nập du khách, hoạt động buôn bán nhộp nhịp bất kể ngày đêm. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid những khu phố Hàn trở nên trầm lặng.

Việc giãn cách xã hội, chặn các đường bay quốc tế cùng nhiều biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh đã khiến cho tình hình kinh doanh suốt những tháng đầu năm dường như tê liệt. Nhiều chủ kinh doanh không cam nổi giá thuê mặt bằng đã đồng loạt tháo chạy.

Chưa kịp vui mừng khi dịch bệnh được kiểm soát thì làn sóng Covid thứ 2 lại bùng phát tại nhiều địa phương mới đây khiến tình hình càng ảm đạm hơn. Hiện nay, chỉ trên một tuyến phố ngắn đã xuất hiện nhan nhản mặt bằng kinh doanh bị bỏ trống. Thậm chí, nhiều mặt bằng bỏ trống từ đầu năm đến nay nhưng vẫn không thể tìm được khách thuê.

Một chủ cửa hàng tại đây cho biết, giá thuê mặt bằng khu vực này giao động từ vài ngàn USD đến gần 20 ngàn USD mỗi tháng tuỳ vào vị trí, diện tích của mặt bằng. Trước đây, dù giá thuê cao song xác định đây là nơi làm ăn được nên nhiều người phải cạnh tranh với nhau để được thuê mặt bằng. Nhưng tình hình dịch bệnh hiện nay, mặt bằng khu này giờ muốn tìm khách thuê còn khó hơn.

Nhiều cửa hàng tại đây vẫn duy trì hoạt động nhưng luôn trong tình trạng vắng vẻ. Không chỉ tại khu phố Hàn Quốc, trên nhiều tuyến đường khác tại đô thị Phú Mỹ Hưng cũng xuất hiện tình trạng trả mặt bằng.

Dù có vị trí khá đắc địa mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh song nhiều mặt bằng kinh doanh bị trả lại cũng chưa thể tìm được khách thuê trong tình hình khó khăn hiện nay.

TP.HCM: Giá thuê nhà phố giảm 16%

Theo Bộ Xây dựng, trong quý 2/2020, tình hình cho thuê nhà phố tại TP.HCM và Hà Nội đều gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Giá thuê với loại hình này đều giảm ở cả hai đô thị lớn nhất cả nước. Cụ thể, Hà Nội giá chào thuê nhà phố, nhà riêng giảm từ 2-7% trong khi tại TP.HCM giảm tới 5-16% so với quý 1/2020.

Nguyễn Văn

Nguồn CafeLand: https://cafeland.vn/tin-tuc/thao-chay-o-at-khoi-khu-nha-giau-phu-my-hung-89437.html