Thạc sỹ Mai Hữu Quyết ký văn bản “cứu nguy” cho Hoa Lâm Shangri-La

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Phó văn phòng UBND TP.HCM Mai Hữu Quyết là người trực tiếp ký văn bản Thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về điều chỉnh mục tiêu dự án Khu nhà ở D2 và D3, thuộc khu Y tế Kỹ thuật cao, quận Bình Tân.

Theo Thông báo này, ngày 20/6/2019, Thường trực UBND thành phố đã họp nghe báo cáo về điều chỉnh mục tiêu dự án Khu nhà ở D2 của Công ty TNHH Hoa Lâm – Shangri-La 5 và Dự án Khu Nhà ở D3 của Công ty TNHH Hoa Lâm – Shangri-La 6, thuộc khu Y tế Kỹ thuật cao, quận Bình Tân. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực UBND TP và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch – Kiến Trúc.

Dự án căn hộ cao cấp Aio City, trong Khu Y tế kỹ thuật cao, được rao bán giá lên đến 45 triệu/m2

Sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo và ý kiến góp ý của các thành viên tham dự họp, Thường trực UBND thành phố đã kết luận và chỉ đạo như sau:

Thống nhất với ý kiến đề xuất của Sở Kế hoạch Đầu tư tại công văn số 3535/SKHĐT-ĐKĐT, ngày 20/5/2019, về điều chỉnh mục tiêu dự án Khu nhà ở D2 của Công ty TNHH Hoa Lâm – Shangri-La 5 và Dự án Khu nhà ở D3 của Công ty TNHH Hoa Lâm – Shangri-La 6, thuộc khu Y tế Kỹ thuật cao, quận Bình Tân.

Giao văn phòng UBND Thành phố tham mưu điều chỉnh công văn số 6695/UBND-DA, ngày 26/10/2017, về điều chỉnh mục tiêu dự án Khu nhà ở D2 của Công ty TNHH Hoa Lâm – Shangri-La 5 và Dự án Khu nhà ở D3 của Công ty TNHH Hoa Lâm – Shangri-La 6, theo đề nghị tại công văn số 3535/SKHĐT-ĐKĐT, ngày 20/5/2019, của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trình UBND thành phố.

Trung tâm thương mại Aeon mọc lên trong Khu Y tế kỹ thuật cao

Đến ngày 25/6/2019, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng đã ký văn bản chấp thuận điều chỉnh mục tiêu 2 dự án trên. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính, khi thực hiện điều chỉnh mục tiêu hoạt động của dự án tại lô D2 và D3, Khu Y tế Kỹ thuật cao, tại quận Bình Tân.

Trước đó, ngày 8/9/2017, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký văn bản số 5594/UBND-DA, trình Thủ tướng Chính phủ, đề nghị điều chỉnh mục tiêu dự án tại lô D2 và D3 – Khu y tế kỹ thuật cao, của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La.

Đề nghị này của UBND TP.HCM được đưa ra sau khi Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La đề nghị điều chỉnh mục tiêu và chức năng quy hoạch cho 2 hạng mục thành phần về nhà ở, tại lô D2 và D3 của Khu Y tế kỹ thuật cao từ “Khu nhà ở, căn hộ phục vụ cho nhu cầu của Dự án Khu Y tế kỹ thuật cao” thành “Xây dựng và kinh doanh khu nhà ở, căn hộ (ưu tiên bán cho bác sỹ, y tá, điều dưỡng, cán bộ, công nhân viên làm việc tại Khu Y tế kỹ thuật cao)”.

UBND TP.HCM cũng dẫn theo báo cáo của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La rằng, việc quy định rõ cụm từ “phục vụ” thành “bán” là để hỗ trợ công ty giải quyết khó khăn như: Công ty lỗ lũy kế đến cuối năm 2016 là 1.000 tỷ đồng; đội ngũ y bác sỹ, cán bộ công nhân viên rất băn khoăn khi có từ “phục vụ” và cũng đề nghị được điều chỉnh là Khu căn hộ để bán phục vụ cho nhu cầu nhà ở của y, bác sỹ, cán bộ công nhân viên làm việc tại Khu Y tế…

Chỉ hơn 1 tuần sau khi được bổ nhiệm, ông Mai Hữu Quyết ký văn bản “cứu nguy” cho Hoa Lâm Shangri-La

Vấn đề Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh mục tiêu dự án, theo đề nghị của UBND TP.HCM hay chưa, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Sự im lặng này đã kéo theo nhiều thông tin “lùm xùm” thời gian qua, về sự biến tướng của Dự án Khu Y tế kỹ thuật cao, từ dự án y tế lại xuất hiện kinh doanh trung tâm thương mại và cả bất động sản.

Một số ý kiến bảo vệ Hoa Lâm Shangri-La, cho rằng việc thay đổi mục tiêu dự án là dựa vào văn bản số 10028, ngày 21/9/2017, của Văn phòng Chính phủ. Đây là văn bản phản hồi đề nghị thay đổi mục tiêu dự án, của UBND TP.HCM. Trong văn bản có đoạn nêu: “Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND TP.HCM xử lý theo quy định”.

Tuy nhiên, theo phân tích của các luật sư, phản hồi này của Văn phòng Chính phủ không phải là truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, càng không đồng nghĩa rằng Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chuyện thay đổi mục tiêu dự án Khu Y tế Kỹ thuật cao.

Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho rằng, khi phê duyệt dự án, rất nhiều Bộ phải tham gia góp ý kiến, trước khi Thủ tướng đặt bút ký. Nên việc “xử lý theo quy định” ở đây có thể hiểu là để thay đổi mục tiêu cũng cần theo quy trình lấy lại ý kiến các Bộ Ngành liên quan.

Thạc sỹ Mai Hữu Quyết, vị lãnh đạo trẻ tài năng hiếm có ở thế hệ 8X

Theo thông tin từ Đảng bộ TP.HCM, chiều 12/6/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã trao quyết định của UBND TP bổ nhiệm đồng chí Mai Hữu Quyết, Trưởng phòng Tổng hợp thuộc Văn phòng UBND TP.HCM, giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Mai Hữu Quyết, sinh năm 1984; quê quán: huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Luật, cử nhân Kinh tế, cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước. Trình độ chính trị: Cao cấp lý luận chính trị.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết: Trong thời gian qua, Văn phòng UBND TP thiếu nhân sự Phó Chánh Văn phòng; trong khi đó khối lượng công việc của Văn phòng UBND TPHCM rất nhiều. Đặc biệt, năm 2020, sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI với nhiều chương trình, khối lượng công việc. Do đó, việc bổ nhiệm đồng chí Mai Hữu Quyết nhằm tăng cường nhân sự cho Văn phòng UBND TP để hoàn thành khối lượng công việc được giao.

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, tại thời điểm được bổ nhiệm, ông Mai Hữu Quyết là lãnh đạo trẻ nhất của Văn phòng UBND TP.HCM. Chánh văn phòng trước đó là ông Võ Văn Hoan đã được HĐND TP bầu giữ chức phó chủ tịch UBND TP.

Chỉ hơn 1 tuần sau khi được bổ nhiệm, ông Mai Hữu Quyết là người trực tiếp ký văn bản Thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về điều chỉnh mục tiêu dự án Khu nhà ở D2 và D3, thuộc khu Y tế Kỹ thuật cao, quận Bình Tân. Đây được xem là văn bản “cứu nguy” cho Hoa Lâm Shangri-La, trước khoản lỗ lũy kế đến cuối năm 2016 là 1.000 tỷ đồng.

 

Công Quốc – Nam Phong

Nguồn Reatimes: https://reatimes.vn/thac-sy-mai-huu-quyet-ky-van-ban-cuu-nguy-cho-hoa-lam-shangri-la-1600825487642.html