“Ông lớn” Hưng Thịnh bị “tố” chiếm đoạt tài sản tại chung cư Hiệp Tân

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Công ty TNHH XD TM DV SX Đại Thành (Công ty Đại Thành) vừa có đơn thư gửi Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và các bộ ban ngành… tố cáo Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS Hưng Thịnh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Chủ đầu tư.

Cụ thể, trong đơn thư tố cáo Công ty Đại Thành cho rằng: Công ty Hưng Thịnh ban đầu chỉ là nhà môi giới BĐS chứ không phải là nhà đầu tư của dự án chung cư Hiệp Tân. Công ty Hưng Thịnh đã lừa toàn bộ từ các cơ quan chính quyền, ban ngành liên quan và hoàn toàn không bỏ bất kỳ dòng tiền ra để cùng Đại Thành đầu tư. Theo Công ty Đại Thành, Công ty Hưng Thịnh đã lừa khách hàng khi nói Hưng Thịnh là nhà đầu tư – và đến nay cư dân đều công nhận chỉ biết Hưng Thịnh là CĐT chứ không biết Đại Thành?!

Vẫn theo đơn của Đại Thành, Công ty Hưng Thịnh bị tố lợi dụng các Cơ quan ban ngành nhà nước không quan tâm đến các hợp đồng dân sự giữa Doanh nghiệp mua bán với nhau và hợp đồng mua bán với khách hàng, không quan tâm nội dung bên trong HĐMB căn hộ của CĐT là gì (nên) làm ảnh hưởng cá nhân … Nắm bắt điểm yếu tư duy nhận thức là mọi người không quan tâm, Hưng Thịnh lợi dụng vào điểm này để hình thành mưu đồ chiếm đoạt – Công ty Đại Thành phản ánh.

Theo Công ty Đại Thành, Công ty Hưng Thịnh đã lừa khách hàng khi nói Hưng Thịnh là nhà đầu tư – và đến nay cư dân đều công nhận chỉ biết Hưng Thịnh là CĐT chứ không biết Đại Thành?!

Đến nay Hưng Thịnh không thanh quyết toán chi phí cho CĐT và trả Giấy chủ quyền đất ở của CĐT và không ra được giấy chủ quyền cho bà con cư dân. Hưng Thịnh cũng bị cho là đã chiếm hữu 2% chi phí bảo trì và gán tội cho CĐT phải chịu trách nhiệm và Công ty Đại Thành đã bị Sở Xây dựng phạt hành chính.

Chưa dừng lại, Công ty Hưng Thịnh còn bị tố chiếm đoạt Tài sản là các thiết bị và hạ tầng kỹ thuật, phần ngoại thất bên ngoài chưa hạch toán vào giá thành MBCH. Chiếm đoạt tất cả các nguồn thu chính đáng của CĐT. Khai thác tầng hầm; Khai các các mặt bằng DV Thương mại quảng cáo tiếp thị; Kinh doanh nhà trẻ và tất cả các nguồn phải thu khác…

Trong văn bản, Công ty Đại Thành cho biết: Sau đó Văn phòng chính phủ đã có công văn số 3135/VPCP-DMDN và công văn số 3416/VPCP-V.I chuyển kiến nghị của Công ty Đại Thành cho UBND TP.HCM giải quyết. Lãnh đạo UBND TP.HCM đã có văn bản số 4142VP-ĐT ngày 15.5.2019 giao Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết dứt điểm các tranh chấp, vướng mắc tồn đọng tại chung cư Hiệp Tân theo thẩm quyền và đúng pháp luật.

Trước khi liên quan đến những tố cáo, tranh chấp tại dự án chung cư Hiệp Tân này, năm 2017 Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS Hưng Thịnh, đã bị Bộ Xây dựng thanh tra về việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng, pháp luật về nhà ở và kinh doanh BĐS tại một loạt dự án. Thanh tra Bộ yêu cầu sớm khắc phục những tồn tại thiếu sót tại các dự án của Hưng Thịnh.

Cụ thể, tại dự án khu nhà ở lô A1 thuộc quận 7 và chung cư cao tầng Lavita Garden quận Thủ Đức. Dự án có cốt sàn và sân nên đường bộ chưa phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt…Yêu cầu thực hiện đúng quy định pháp luật về nhà ở, kinh doanh BĐS. Đảm bảo đủ điều kiện hoạt động của các sàn giao dịch BĐS, công bố đầy đủ thông tin.

Nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng ký kết hợp đồng đặt cọc và chưa đảm bảo việc bảo lãnh theo quy định. Yêu cầu CĐT không ủy quyền cho đơn vị hợp tác đầu tư ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương laitrong quá trình kinh doanh BĐS. Chấn chỉnh việc gửi thông báo khởi công cho UBND phường, thực hiện việc lắp đặt biển báo công trình và lưu trữ hồ sơ thi công công trình.

Đối với chung cư Bàu Sen tại Vũng Tàu (Vũng Tàu Melody): Yêu cầu CĐT tập hợp đủ hồ sơ tài liệu còn thiếu của dự án. Thực hiện ngay việc thỏa thuận đấu nối giao thông,cấp điện nước.. chấn chỉnh việc khởi công khi chưa đủ điều kiện. Yêu cầu Hưng Thịnh có trách nhiệm bố trí đủ đất trồng cây xanh và diện tích để xe của dự án.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Đoàn Ninh

Theo Thương Trường

Link gốc: https://thuongtruong.com.vn/kinh-te/bat-dong-san/-ong-lon-hung-thinh-bi-to-chiem-doat-tai-san-tai-chung-cu-hiep-tan-13721.html