Ocean Villas: Dự án ma lấy tiền thật?

Đất nền dự án Ocean Villas Phan Thiết được rao bán rầm rộ trên các diễn đàn BĐS với giá chỉ 750 triệu/1000m2.

Không chủ trương đầu tư, không cơ sở hạ tầng, pháp lý chưa rõ ràng…tuy nhiên nhiều dự án bất động sản đã được chủ đầu tư đã rao bán, nhận cọc nhằm huy động vốn bằng những hợp đồng hứa mua hứa bán…không ít dự án đã khiến khách hàng dở khóc, dở cười.

Dự án Sun Premier Village – Primavera (Phú Quốc): Khách hàng bỗng nhiên thành ‘chủ nợ bất đắc dĩ’?

Dự án Ocean Villas hay còn gọi là “Dự án khu biệt thự ven biển tọa lạc tại xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, do CTCP bất động sản Liên Minh G5 (trụ sở tại 284 Lê Văn Việt, Quận 9, TP.HCM) làm chủ đầu tư. 4 sàn tham gia phân phối là: CenterLand, Trần Gia, Kim Phúc, Tiên Phong. Tháng 3/2019, Liên Minh G5 đã mở bán và nhận đặt cọc, số lượng 177 lô.

Hiện trạng khu đất được cho là dự án khu biệt thự ven biển Ocean Villas do Công ty CP BĐS liên minh G5 làm chủ đầu tư.

Trong vai khách mua đất, chúng tôi được một nhân viên tên T.H cung cấp giấy tờ hình ảnh liên quan đến dự án như: Các sổ hồng đất trồng cây lâu năm, sơ đồ dự án, hợp đồng hứa mua hứa bán. Tuy nhiên, khi được hỏi về quyết định, chủ trương của tỉnh Bình Thuận phê duyệt dự án trên, thì nhân viên này cho biết đây là đất trồng cây lâu năm, chủ đầu tư tự phân lô rồi bán, 2 tháng sẽ có sổ và không cần xin chủ trương.

PV Làng Mới đã tìm đến dự án trên, đây là khu vực liền kề giáp với Khu tái định cư – Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương thuộc xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, toàn bộ khu đất là rừng tràm và đất trồng thanh long. Tuyệt nhiên, không hề có bất cứ cơ sở hạ tầng nào thể hiện đây là dự án.

Đất nền dự án Ocean Villas Phan Thiết được rao bán rầm rộ trên các diễn đàn BĐS với giá chỉ 750 triệu/1000m2.

Để làm rõ về tính pháp lý của dự án Ocean Villas, PV Làng Mới đã trao đổi với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận. Sở này cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có dự án nào tên Ocean Villas, có thể đây là dự án ảo nhằm lừa đảo khách hàng mua đất.

Chính quyền huyện Hàm Thuận Nam cũng cho biết chưa hề nghe đến dự án này trên địa bàn của huyện, nếu có thì chắc chắn chúng tôi sẽ được chỉ đạo để phối hợp.

Hiện tại, thị trường bất động sản Bình Thuận đang sốt lên từng ngày và là miếng mồi béo bở cho các dự án ma hoành hành. Nếu chính quyền không kịp thời rà soát chấn chỉnh các hoạt động trên thì sẽ gây ra  nhiều hệ lụy xấu, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Hồ Ninh/Làng mới

http://langmoi.vn/ocean-villas-du-an-ma-lay-tien-that/