Những khu dân cư vắng bóng người ở thành phố Thủ Đức tương lai

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Đất xây chung cư Hausbelo, Richland Hill, Water Bay vẫn mọc kín cỏ. Khu dân cư Khang An, biệt thự Ventura Kiến Á đã thành hình nhiều năm nhưng vắng bóng cư dân về ở.

Khu dân cư rộng 30 ha The Water Bay tại số 26 Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2 của Novaland đã “đứng hình” từ năm 2017.

Dự án gồm 12 block nhà với khoảng 5.000 căn hộ, 3.000 căn officetel, 250 căn nhà phố. Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng, dự án mới chỉ hiện hữu 3 block nhà, hạng mục hạ tầng và cảnh quan nội khu cùng phần móng của các block còn lại.

Do sai phạm trong quá trình đấu giá và tính tiền sử dụng đất nên dự án phải tạm dừng xây dựng trong nhiều năm qua. Cỏ mọc um tùm tại các hạng mục bị bỏ trống lâu ngày.

Cũng tại quận 2, khu biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng mỗi căn thuộc dự án Khu đô thị Cát Lái của Công ty CP Kiến Á vẫn vắng bóng người sinh sống dù đã được bàn giao cho khách hàng từ năm 2017.

Khu đô thị Cát Lái với tổng diện tích hơn 152 ha có quy mô gần 11.000 căn hộ và nhà thấp tầng, dân số đến 50.000 người. Nhà đã bàn giao từ lâu nhưng nơi đây vẫn chưa thu hút được người dân về do thiếu nhiều tiện ích.

Cỏ dại mọc um tùm trong những căn nhà lâu ngày không người ở.

Ở quận 9, dự án Hausbelo tọa lạc tại mặt tiền đường Liên Phường, phường Phú Hữu do Công ty EZ Land làm chủ đầu tư cũng đang “án binh bất động”. Dự án có tổng diện tích gần 13.400 m2 với tổng số 888 căn hộ. Hiện nay, bên trong rào chắn, khu đất xây dựng vẫn chỉ là bãi đất trống.

Chủ đầu tư dự kiến thời gian bàn giao nhà vào quý II năm 2021. Mặc dù chưa chính thức mở bán, phần lớn các căn hộ đã đến tay khách hàng dưới hình thức đặt cọc giữ chỗ. Dự án này có nguồn gốc là nhà ở xã hội, chủ đầu tư đang đề nghị điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 làm cơ sở để công ty điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, tăng quy mô dân số đối với lô đất xây dựng chung cư. Việc điều chỉnh quy hoạch 1/2000 đang trong quá trình làm thủ tục khiến nhiều khách hàng mắc kẹt tại dự án.

Một dự án căn hộ khác tại quận 9 là Richland Hill, trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú cũng đã “nằm không” hơn 10 năm nay kể từ sự kiện mở bán rầm rộ năm 2007. Dự kiến hoàn thành vào năm 2011, đến nay chủ đầu tư Địa ốc Đông Á đã ngừng triển khai dự án.

Theo thiết kế ban đầu, dự án có quy mô 4 block với 1.340 căn hộ. Hiện tại khu đất dự án vẫn được rào chắn xung quanh, bên trong đã đào móng nhưng không có dấu hiệu cho thấy đang thi công.

Bị bỏ trống lâu ngày, nhiều hạng mục của phần móng đã bị hoen gỉ, xuống cấp, cỏ dại mọc um tùm.

Khu dân cư Khang An (quận 9) với hàng loạt căn biệt thự trị giá cả chục tỷ đồng cũng đã bị bỏ hoang trong hơn 10 năm nay và ngày càng xuống cấp trầm trọng. Dự án có quy mô 115.419 m2, gồm 350 nền biệt thự song lập và đơn lập, nhà liền kề kết hợp với khu thương mại và chung cư cao 9 tầng do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Khang An làm chủ đầu tư.

Nằm ngay đoạn giao giữa đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Vành đai 2, khu dân cư Khang An hiện nay phần nhiều chỉ là những miếng đất đầy cỏ dại xen kẽ với những căn nhà mới chỉ hoàn thiện phần thô.

Dù đã có một số hộ dân chuyển đến sinh sống tại đây, phần lớn các biệt thự vẫn đang bị bỏ trống.

Quỳnh Danh – Hà Bùi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-khu-dan-cu-vang-bong-nguoi-o-thanh-pho-thu-duc-tuong-lai-post1128950.html