Nhiều dấu hiệu lừa đảo của Thời Đại Land tại dự án TD ONE Long Thành

Dự án Khu dân cư Long Thành có tên thương mại TD ONE do công ty Hải Sơn làm chủ đầu tư. Nhưng công ty Thời Đại Land lại chào bán rầm rộ, khi chưa được sự đồng ý.

Người được ủy quyền lại trở thành Giám đốc dự án

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin Pháp luật, dự án Khu dân cư theo quy hoạch do công ty cổ phần Địa ốc Hải Sơn làm CĐT và do công ty cổ phần Đầu tư Phát triển HDPro Land phát triển, phân phối dự án. Nhưng thời gian gần đây, xuất hiện việc nhân viên kinh doanh bất động sản của sàn phân phối sản phẩm Thời Đại Land chào bán dự án với tên là TD One Long Thành, có vị trí tại đường số 1, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án được Thời Đại Land giới thiệu với tổng diện tích 49.069,2 m2. Trong đó, gồm diện tích đất thương mại dịch vụ 1.990 m2, đất nhà liên kế vườn 25.983,1 m2, đất công viên cây xanh 4.515,2 m2 và đất giao thông là 16.581,7 m2. Dự án được chia thành 6 block (gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2 và D) với tổng số 230 nền đất, có diện tích dao động từ 111,35 – 177,66 m2.

Để mục sở thị dự án được giới thiệu, PV Đời sống và Pháp luật đã trực tiếp đến dự án. Thế nhưng điều bất ngờ tại đây là tấm bảng cảnh báo về dự án của chính quyền địa phương: “Tại vị trí đất này, công ty CP Địa Ốc Hải Sơn là chủ đầu tư đang thực hiện dự án theo quy định của pháp luật, tuy nhiên vẫn chưa hoàn thành thủ tục pháp lý.

Để tránh bị lừa đảo đề nghị bà con nhân dân cảnh giác với hành vi chào bán dự án đất gồm thửa số 976-982-977-979-978 … tờ bản đồ số 36 xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mọi thắc mắc xin liên hệ UBND xã Long Phước”.

Trong vai nhà đầu tư, ngày 12/11, PV đến công ty CP Đầu tư BĐS Thời Đại tại địa chỉ số 161 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM để nghe tư vấn và tìm hiểu giấy tờ pháp lý.

PV được 2 người tự giới thiệu là nhân viên của công ty Thời Đại Land, phân phối độc quyền tại dự án TD ONE giới thiệu sản phẩm đất nền được bán với giá bán đầu tư từ 16 – 18 triệu đồng/m2.

Xã hội - Nhiều dấu hiệu lừa đảo của Thời Đại Land tại dự án TD ONE Long Thành
Bản đồ khu dự án TD ONE.

Tại đây, đối tượng trên chèo kéo giới thiệu và vẽ ra hàng loạt các “bánh vẽ” lợi nhuận, như: Hiện tại chỉ mở bán cho những người quen thân thiết thật sự muốn đầu tư; tại thời điểm mở bán là 18 triệu đồng/m2 và thời điểm này là ưu đãi được 16 triệu đồng/m2. Như vậy, khách hàng sẽ bỏ túi 200 triệu đồng chênh lệch trong vòng 2 tháng.

Khi PV yêu cầu xem về giấy tờ pháp lý thì tất cả đều không thể hiện công ty Thời Đại Land có chức năng gì trong dự án này.

Theo hồ sơ chúng tôi có được, tại Biên bản số 04/NQ-ĐHĐCĐ ngày 27/05/2020 Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông công ty CP Địa ốc Hải Sơn có nêu rõ, đại diện pháp luật công ty ký ủy quyền cho bà Lê Cẩm Xuân được quyền tìm kiếm, tiếp xúc, thỏa thuận với các đối tác để hợp tác phát triển dự án.

Thế nhưng, đối tượng cung cấp cho PV Quyết định số 10/03/2020QĐBN-TĐL do công ty Thời Đại Land “bổ nhiệm” cho bà Lê Cẩm Xuân làm Giám đốc dự án vào ngày 10/03/2020. Vậy, người được ủy quyền là bà Lê Cẩm Xuân thế nhưng công ty Thời Đại Land lại cố tình lập lờ bằng một văn bản hết sức vô lý từ pháp nhân cho tới thời gian ký bổ nhiệm.

Khi PV chất vấn về bảng cảnh báo cắm tại dự án nói trên, các đối tượng giải thích rằng, đó là do công ty kết hợp với UBND xã cắm bảng cảnh báo để các cò đất khác không thể rao bán dự án của Thời Đại Land.

Không những thế, những người này còn liên tục thổi phồng, đánh bóng tên tuổi của công ty bằng hàng loạt các dự án từng bán và các cơ sở chi nhánh mà Thời Đại Land mới khai trương văn phòng như ở Hà Nội, TP.Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)……

Chính quyền nói gì?

Để làm rõ những thông tin trên, ngày 18/11, PV đặt lịch làm việc với công ty Thời Đại Land. Nhưng PV không hề nhận được bất kỳ phản hồi nào từ công ty này. Để thông tin chính xác hơn, ngày 2/12, PV có buổi làm việc tại UBND xã Long Phước.

Tại đây, trao đổi với PV, ông Dương Bình – nhân viên địa chính cũng là người đại diện phát ngôn cho UBND xã – cung cấp các giấy tờ pháp lý tại dự án nói trên. Theo ông Dương Bình, bảng cảnh báo là do UBND xã kết hợp với công ty CP Địa ốc Hải Sơn cắm để ngăn chặn các đối tượng lừa đảo.

Xã hội - Nhiều dấu hiệu lừa đảo của Thời Đại Land tại dự án TD ONE Long Thành (Hình 2).
Khu dự án TD ONE Long Thành.

Theo hồ sơ mà UBND xã cung cấp, tại Thông báo số 02/TB do ông Nguyễn Hữu Quang – Tổng Giám đốc công ty Hải Sơn – ký gửi cho UBND huyện Long Thành, Công an huyện Long Thành, UBND xã Long Phước có nêu rõ: “Căn cứ tình hình thực tế tại dự án và có một số đối tượng lạ mặt tự ý chào bán đất nền của Dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chấp thuận đầu tư theo Quyết định số 445/QĐ-UBND ngày 14/02/2020.

Nay công ty CP Địa ốc Hải Sơn trình UBND huyện Long Thành, Công an huyện Long Thành, UBND xã Long Phước mong các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng lừa đảo để tránh thiệt hại cho người khác, tránh tình trạng người dân bị kẻ gian trục lợi, lừa đảo”.

Tiếp theo, tại Thông báo số 11 TB-HAISON ngày 13/11/2020 gửi cho công ty CP Đầu tư Golden Silk về việc chấm dứt thực hiện Thỏa thuận nguyên tắc phân phối độc quyền dự án BĐS số 0909/2020/HĐPPĐQ/LP ngày 09/09/2020. Vào 20/11 công ty CP Địa ốc Hải Sơn tiếp tục ra Nghị quyết số 08/-HĐQT quyết định hủy bỏ bổ nhiệm bà Lê Cẩm Xuân làm Giám đốc Dự án kể từ ngày ra quyết định. Ngày 27/11 công ty CP Địa ốc Hải Sơn ra Nghị quyết số 09/-HĐQT quyết định hủy bỏ Giấy ủy quyền số 08/UQ-ĐHĐCĐ cấp cho bà Lê Cẩm Xuân.

Vậy có thể thấy, dự án được giới thiệu với tên gọi TD One do công ty Thời Đại Land mở bán có dấu hiệu lừa đảo.Thiết nghĩ, cần sớm có sự vào cuộc của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai làm rõ có hay không những dấu hiệu lừa đảo của công ty Thời Đại Land?

PHẠM LUÂN

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/nhieu-dau-hieu-lua-dao-cua-thoi-dai-land-tai-du-an-td-one-long-thanh-a499327.html