Nhà phố thiết kế ‘lạ’ gợi nhớ những hoài niệm giữa Đà thành

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Ngoài đáp ứng về chi phí xây dựng hợp lý cho vợ chồng trẻ, ngôi nhà còn đảm bảo kết nối không gian, thoáng đãng và gợi nhớ quá khứ, một phần ký ức xưa thông qua vật dụng cũ.

Nằm giữa con hẻm nhỏ ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng), ngôi nhà có diện tích vỏn vẹn 50m2, là sự giao thoa nhẹ nhàng giữa kiến trúc hiện đại pha chút hoài cổ.

Căn nhà gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp và sân chơi nhỏ.

Tuy diện tích khá hạn chế nhưng không gian nhà vẫn tràn ngập ánh sáng và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Phòng khách còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình.

Những món đồ cũ gợi nhớ lại ký ức tuổi thơ.

Theo yêu cầu của gia chủ, nhà bếp phải đảm bảo thông thoáng, có thể quan sát được trẻ nhỏ vui chơi.

Đặc biệt, họ muốn ngôi nhà của mình chỉn chu nhất có thể nhưng mọi thứ thật thông thoáng, gọn gàng và nhẹ nhàng, tối giản, có nắng, có gió.

Phong cách sống thích riêng tư nên khép kín với bên ngoài nhưng bên trong là không gian mở liên thông từ khu bếp đến phòng khách và các không gian tầng.

Vì vậy, kiến trúc sư sử dụng cây xanh kết hợp các vật liệu tông màu thô: tông gạch đỏ, tường xi măng bên ngoài để vẽ một mặt ngoài thật tự nhiên mộc mạc.

Nội thất bên trong chú trọng vật liệu gỗ là điểm nhấn chính; Tường nền nhà sử dụng tông trắng nhằm giúp không gian trở nên rộng hơn, thật nhẹ nhàng tối giản.

Phòng ngủ sang đơn giản và thoáng sáng.

Cầu thang được thay đổi vị trí trong các tầng nhằm sử dụng được diện tích tối ưu nhất cho căn nhà. Nguồn ảnh: Phan Duy Hao.

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nha-pho-thiet-ke-la-goi-nho-nhung-hoai-niem-giua-da-thanh-1431962.html