Một cổ đông cá nhân của Bất động sản An Gia bị phạt hơn 30 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Bích Thủy.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy bị phạt 31,25 triệu đồng do đã báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng, khi không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể, ngày 14/1, bà Thủy mua 115.780 cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia làm tăng khối lượng (tỷ lệ) sở hữu từ 3,7 triệu cổ phiếu AGG (4,9%) lên 3,8 triệu cổ phiếu AGG (5,06%) và trở thành cổ đông lớn của Công ty.

Tiếp đến, ngày 31/3, bà Thủy bán 227.360 cổ phiếu AGG làm giảm khối lượng (tỷ lệ) sở hữu từ 3,9 triệu cổ phiếu AGG (5,2%) xuống 3,7 triệu cổ phiếu AGG (4,9%) và không còn là cổ đông lớn của Bất động sản An Gia.

Tuy nhiên, đến ngày 17/4, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM mới nhận được báo cáo khi trở thành cổ đông lớn và khi không còn là cổ đông lớn của bà Nguyễn Thị Bích Thủy.

Một cổ đông lớn của AGG bị xử phạt.

Liên quan đến Bất động sản An Gia, mới đây một cổ đông lớn Creed Investments VN-1 Ltd – tổ chức có liên quan đến ông Masakazu Yamaguchi – Thành viên HĐQT đã đăng ký bán hơn 3,7 triệu cp AGG với thời gian giao dịch dự kiến từ 3/8-1/9 thông qua phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh nhằm cơ cấu lại danh mục.

Theo Vietnambiz, đại diện Creed Group chia sẻ, theo quy tắc đầu tư, khi quỹ đã đạt được mức lợi nhuận mong muốn hoặc vượt kỳ vọng, việc bán bớt cổ phiếu để thu hồi vốn là hoạt động tài chính đơn thuần.

“Khoản đầu tư vào An Gia của Creed Group đang sinh lợi so với khoản đầu tư ban đầu. Ước tính, việc bán 3,7 triệu cp AGG mang về cho Creed khoảng 96 tỷ đồng (26.000 đồng/cp)”.

Theo đó, Creed Group sẽ dùng số tiền thu được để tái đầu tư và cùng An Gia triển thêm các dự án chiến lược trong tương lai”, đại diện Creed Group cho hay.

Anh Nhi
Theo Vietnamdaily
https://vietnamdaily.net.vn/tai-chinh-ngan-hang/mot-co-dong-ca-nhan-cua-bat-dong-san-an-gia-bi-phat-hon-30-trieu-dong-97779.html