Mãn nhãn biệt thự vô giá hàng trăm m2 của đại gia phố cổ Hà Nội

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Trải qua hàng trăm năm, những căn biệt thự ở phố cổ Hà Nội đã có phần xuống cấp nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của kiến trúc Pháp xưa.

Những năm đầu của thế kỷ 20, Hàng Đào là một trong những con phố sầm uất nhất ở Hà Nội. Tại đây cũng có nhiều ngôi nhà xây dựng bề thế theo kiểu biệt thự Pháp. Ảnh: Tổ quốc.

Trong đó, phải kể đến ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Thái An (SN 1943, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – một gia đình buôn vải nức tiếng về độ giàu có. Ảnh: Tổ quốc.

Căn nhà có tổng diện tích 200 m2, mặt tiền hướng ra phố Hàng Đào và chỉ cách Hồ Gươm chưa đầy 100 m. Ảnh: Homedy.

Căn nhà có dạng hình ống với 3 tầng. Theo lời kể của bố mẹ ông An, để hoàn thành đoàn thợ khoảng hơn 100 người phải mất hơn 1 năm thi công. Ảnh: Homedy.

Được xem là bề thế nức tiếng thời bấy giờ, ngôi nhà có đầy đủ các phòng chức năng, sân vườn, ngoài ra còn có chỗ bán hàng, kho hàng, chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt chung….Ảnh: Homedy.

Căn biệt thự được lát bằng gạch mua từ Paris (Pháp). Ảnh: Homedy.

Trải qua 2 thế kỷ, tường của ngôi nhà đã có chỗ lớp sơn bóc tróc. Nhiều khách đến chơi khuyên ông nên sửa lại, nhưng ông đều bỏ ngoài tai vì muốn giữ lại những gì thuộc về quá khứ. Ảnh: Homedy.

Nằm nổi bật trong lòng khu phố cổ sầm uất, căn biệt thự của gia đình cụ Trương Thị Mô tại phố Hàng Bè (Hà Nội) đã có tuổi đời gần 100 năm. Ảnh: Laodongthudo.

Trải qua gầm trăm năm, căn biệt thự cổ mang nét rêu phong và cổ kính của kiến trúc Pháp cổ. Ảnh: Laodongthudo.

Nội thất bên trong nhà đều làm bằng gỗ nhập từ châu Âu hoặc Hong Kong. Ảnh: Laodongthudo.

Nhà chạy theo hình chữ nhật, ở giữa là giếng trời lấy ánh sáng cho tất cả các căn phòng. Ảnh: Dân Việt.

Tất cả các phòng gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ được thiết kế kết nối với nhau, tạo thành một thể thống nhất. Ảnh: Dân Việt.

Nằm khuất sau phố Hàng Bạc (Hà Nội) ồn ào là một không gian yên bình, tĩnh lặng của biệt thự hơn 70 năm tuổi thuộc sở hữu của vợ chồng cụ Phạm Văn Thanh – Phạm Thị Tề. Ảnh: Saostar.

Bên trong ngôi biệt thự rộng gần 700m2 là hệ thống nhà vườn có cây xanh mọc tươi tốt. Ảnh: Saostar.

Cầu thang lên các phòng được chế tác bằng bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chuyên xây biệt thự cổ. Ảnh: Saostar.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/man-nhan-biet-thu-vo-gia-hang-tram-m2-cua-dai-gia-pho-co-ha-noi-1400725.html