Khu đô thị Việt Hàn “bán nhà trên giấy” rủi ro cao đối với khách hàng

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Dự án Khu đô thị Việt Hàn mới chỉ đang san lấp mặt bằng, vẫn còn là một bãi đất trống đã rầm rộ mở bán, bất chấp quy định pháp luật?

Phiếu Đăng ký nhu cầu – khách hàng, nhà đầu tư đang chơi dao cầm lưỡi

Những năm trở lại đây, Thái Nguyên được coi là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất phía đông bắc khi có đến hàng trăm dự án đổ về. Số lượng dự án quá lớn thêm với tình hình dịch bệnh Covid hiện tại khiến thị trường ngày càng trở nên khó khăn.

Để bán được hàng, đương nhiên chủ đầu tư phải vững chắc về pháp lý và nguồn lực tài chính, giá cả, maketing… Tuy nhiên cũng có không ít dự án đang tìm mọi cách hứa hẹn với các nhà đầu tư thứ cấp rồi bất chấp quy định pháp luật, đẩy rủi ro về phía khách hàng.

Khu đô thị Việt Hàn “bán nhà trên giấy” rủi ro cao đối với khách hàng
Khu đô thị Việt Hàn mới chỉ bắt đầu thi công san lấp mặt bằng

Khu đô thị Việt Hàn, xã Hồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên chắc có lẽ cũng không nằm ngoài “vòng xoáy” trên.

Được Chấp thuận đầu tư vào ngày 27/12/2019 theo Quyết định số 4197 của UBND tỉnh Thái Nguyên, Khu đô thị Việt Hàn là sản phẩm đầu tay “sau nhiều năm theo đuổi” của Liên danh Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Long Land và Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7, địa chỉ trụ sở tại đường Trần Hữu Dực, Hà Nội. Rõ ràng, nếu với tư cách độc lập Hải Long Land không thể lấy được dự án có quy mô 38ha với tổng mức đầu tư hơn 1400 tỷ đồng.

Khu đô thị Việt Hàn “bán nhà trên giấy” rủi ro cao đối với khách hàng
Khu đô thị Việt Hàn mới chỉ bắt đầu thi công san lấp mặt bằng

Tìm hiểu về dự án, khách hàng hay các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với không ít những thông tin có cánh trên các website và các sàn giao dịch bất động sản. Thoạt nghe về vị trí vàng và quy mô đáng sống của dự án, khách hàng và các nhà đầu tư sẽ dễ dàng rót dòng tiền của mình.

Nhưng mấy ai biết được khách hàng đang phải đứng trước nhiều rủi ro không đáng có. Bởi, không ít thông tin cho rằng dự án Khu đô thị Việt Hàn đang có nhiều dấu hiệu mập mờ chuyện nhận tiền đặt chỗ của khách hàng thông qua Phiếu Đăng ký nhu cầu.

Quá nhiều mâu thuẫn trong phát ngôn của Chủ đầu tư

Về vấn đề có được đặt chỗ tại dự án hay không, Phóng viên Thương Trường đã mục sở thị dự án và ghi nhận hiện trạng của dự án này.

Tiếp tục, làm việc với ông Lưu Viết Luyện – Đại diện Công ty Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Long Land đồng thời cũng là Giám đốc của Công ty TNHH Bất động sản và Thương mại Việt Hàn ông Luyện xác nhận: “Dự án chưa đủ điều kiện mở bán, bên anh chưa bán hàng”

Tuy nhiên khi Phóng viên đề cập đến Phiếu Đăng ký nhu cầu mà Phóng viên tiếp cận được do chính tay ông Luyện ký thì ông Luyện cho rằng: “đây là thỏa thuận dân sự bên anh tiếp nhận các nhu cầu chứ không nhận tiền”.

Khu đô thị Việt Hàn “bán nhà trên giấy” rủi ro cao đối với khách hàng
Ông Lưu Viết Luyện nói không nhận tiền nhưng trong Phiếu Đăng ký đặt chỗ đã thể hiện rõ việc khách hàng đặt tiền mua sản phẩm của dự án

Rõ ràng, khi dự án vẫn đang ngổn ngang, dang dở và chưa có dấu hiệu hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật thì chủ đầu tư đã và đang “xé rào” nhận tiền đặt chỗ của khách hàng, đi ngược lại quy định của pháp luật hiện hành.

Như vậy có thể thấy rằng vẫn còn rất nhiều những mâu thuẫn trong chính phát ngôn của người đại diện công ty này. Công ty khẳng định chưa bán hàng tuy nhiên lại thừa nhận có thực hiện tiếp nhận Phiếu Đăng ký nhu cầu mua sản phẩm của dự án . Đồng thời còn rất nhiều hoài nghi trong “kỹ thuật bán hàng”. Chính vì thế khách hàng khi có nhu cầu mua nhà tại dự án ở giai đoạn này cũng nên thận trọng, để tránh những rủi ro. Vì thực tế đã có không ít những bài học nhãn tiền “xương máu” tương tự xảy ra trong kinh doanh bất động sản và khi đó khách hàng luôn là người chịu nhiều thiệt thòi hơn cả.

 

 Trung Đức

https://thuongtruong.com.vn/news/khu-do-thi-viet-han-ban-nha-tren-giay-rui-ro-cao-doi-voi-khach-hang-35214.html