Dự án Sun Grand City Ancora làm lún nứt nhà dân

Người dân căng băng rôn khu vực dự án Sun Grand City Ancora đòi đèn bù thiệt hại

Tường nhà nứt toác, nền nhà siêu vẹo, khung cửa bị biến dạng… là thực trạng đã và đang diễn ra tại nhiều ngôi nhà ở tổ dân cư số 1B (Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ khi Dự án chung cư Sun Grand City Ancora do tập đoàn Sun Group tổ chức xây dựng không bảo đảm an toàn.

Phản ánh với chúng tôi, người dân tổ dân cư số 1B cho biết, từ khi do tập đoàn Sun Group xây dựng nhà cao tầng, nhiều căn hộ tại tổ dân cư đã xuất hiện tình trạng nứt tường, gạch lát nền bị cong vênh, nứt vỡ, không những vậy tình trạng bụi bẩn, tiếng ồn cũng diễn ra suốt ngày đêm… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Nhiều căn hộ tại tổ dân cư 1B đã xuất hiện tình trạng nứt tường, gach lát nền bị cong vênh, nứt vỡ…

Trước tình trạng trên, người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh với chính quyền phường sở tại. UBND phường Bạch Đằng cũng đã tổ chức buổi làm việc giữa các bên và yêu cầu chủ đầu tư công trình chung cư Sun Grand City Ancora thẩm định mức độ thiệt hại cho các hộ dân trong vòng 7 ngày. Thế nhưng sau khi thẩm định thì chủ đầu tư đã phớt lờ việc giải quyết thiệt hại cho các hộ dân.

“Từ khi công trình thi công nhiều nhà dân xung quanh công trình xây dựng số 3 Lương Yên bắt đầu xuất hiện một số vết nứt, các vết nứt ngày càng nhiều và lan rộng. Bên phía chủ đầu tư cũng có cho người qua khảo sát, chụp ảnh những cũng chỉ dừng lại ở việc hứa hẹn đền bù với người dân, thế nhưng giá đền thiệt hại lại quá thấp nên người dân ở đây không đồng ý”, một người dân tại tổ dân cư số 1B nói.

Người dân căng băng rôn khu vực dự án Sun Grand City Ancora đòi đèn bù thiệt hại

Ông Phạm Hồng Sơn đại diện tổ dân cư số 1B cho biết: “Tình trạng lún nứt này xảy ra từ hồi tháng 9/2018, ngay sau khi phát hiện chúng tôi đã thông báo và gửi đơn đến UBND phường cũng như đơn vị thi công, thế nhưng đơn vị thi công nói là vẫn còn tiếp tục thi công, sợ rằng vẫn còn tác động cùng với đó là nhưng lời lẽ trấn an người dân như: Trước lúc thi công đã chụp ảnh ghi nhận hết thực trạng từng căn hộ, khi nào thi công xong chúng tôi sẽ cử người đi giám định lại một lần nữa để so sánh với thực tế ghi nhận ban đầu thông qua đợt giám định đó chúng tôi sẽ có đánh giá thiệt hại. Thế nhưng đến ngày 5/11/2018 đến nay không thấy bên dự án đến giải quyết thiệt hại cho chúng tôi”.

Dự án xây dựng chung cư cao cấp Sun Grand City Thuy Khue làm lún nứt nhà dân

Hồi tháng 10/2017 một dự án khác của tập đoàn Sun Group cũng bị người dân phản ánh. Đó là dự án chung cư cao cấp Sun Grand City Thuy Khue, tọa lạc tại số 69B đường Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đang gấp rút thi công ngày đêm gây hư hỏng nghiêm trọng đến nhiều ngôi nhà xung quanh dự án.

Ngoài ra, trong quá trình thi công tiếng ồn từ công trường, các xe có tải trọng lớn phục vụ thi công dự án là nguyên nhân chính gây nên khói bụi. Đặc biệt, càng về đêm, lượng xe gia tăng, nhiều gia đình sợ hãi vì tình trạng run, lắc nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Bắc Hiệp-Hải Chung/SHTT

http://www.sohuutritue.net.vn/du-an-sun-grand-city-ancora-lam-lun-nut-nha-dan-d44249.html