Dự án Diamond City: Khách hàng “cầm dao đằng lưỡi”?

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Dự án Khu nhà ở Dương Tiến Phát chưa đầy đủ pháp lí, chưa có giấy phép xây dựng và chưa hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng, nhưng đã được rao bán, thu tiền ồ ạt với cái tên Diamond City.

Bán lúa non

Dự án Diamond City nằm trên đường DT 747, phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, do Công ty TNHH Thương mại Bất động sản Dương Tiến Phát làm chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đang được hai sàn phân phối là Công ty CP Đầu tư Địa ốc Thiên Phát và Công ty Đông Nam Bộ chào bán ra thị trường.

Theo thông tin quảng cáo, dự án Diamond City có quy mô 4.1 ha, với tổng cộng 225 nền đất, có sổ riêng từng nền với hạ tầng hoàn chỉnh: điện âm, nước máy, cây xanh, vỉa hè. Dự kiến ngày 9/8/2020, dự án sẽ chính thức được mở bán, hiện nay các sàn phân phối đang cho khách hàng đặt tiền giữ chỗ với số tiền mỗi nền là 30 triệu đồng. Nếu khách hàng đặt cọc và mua đất thì từ 4 đến 6 tháng sau mới được kí Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Theo thông tin mà các nhân viên của các sàn phân phối tư vấn cho phóng viên thì hiện nay khách hàng đã đặt chỗ gần hết các lô đất dự án này.

du an diamond city khach hang cam dao dang luoi
du an diamond city khach hang cam dao dang luoi

du an diamond city khach hang cam dao dang luoi
Cận cảnh dự án Diamond City giữa rừng cao su hoang vắng

Tuy nhiên, khi nghiên cứu hồ sơ pháp lí được cung cấp thì dự án Diamond City chưa có đủ hồ sơ pháp lí, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng kĩ thuật theo quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500, hạ tầng cũng chưa được xây dựng hoàn thành: theo quy hoạch được phê duyệt thì đường dân sinh DDX11 kết nối với đường ĐT 747 phải được nâng cấp thành đường nhựa lộ giới 13m, nhưng vẫn chưa được xây dựng, đồng thời các hạng mục hạ tầng kĩ thuật khác cũng còn đang dở dang.

Khách hàng “cầm dao đằng lưỡi”

Về vấn đề này Luật sư Đổng Mây Hồng Trúng, Văn phòng Luật sư Long Cường – Chi nhánh Gò Vấp nhận định: Dự án đất nền để có thể đưa ra thị trường kinh doanh trước hết phải có đầy đủ giấy phép theo luật định trong đó có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình. Đồng thời, chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng theo đúng quy định tại khoản 2 điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định những điều kiện để chủ đầu tư dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Các khách hàng trước khi đặt cọc hoặc tiến hành mua bán cần tìm hiểu kĩ thông tin pháp lí dự án và đi thực tế xem xét tiến độ xây dựng trên thực địa để tránh trường hợp “cầm dao đằng lưỡi”, “tiền mất tật mang”.

Theo thông tin mà phóng viên nhận được từ nhân viên tư vấn của sàn Thiên Phát thì hiện nay dự án Diamond City đã được chuyển nhượng cho Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phúc làm chủ đầu tư.

Được biết, Công ty Tuấn Điền Phúc cũng đã vướng vào “lùm xùm” huy động vốn trái phép tại dự án đất nền Vita Riverside (dự án khu nhà ở Tuấn Điền Phúc), tại phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên. Thanh tra Sở Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phúc tổ chức thi công hạ tầng kĩ thuật trái phép tại dự án và đã xử phạt vi phạm hành chính tại Quyết định số 78/QĐ-XPVPHC ngày 20/5/2020.

Đại Long
Theo Ngày Mới
https://ngaymoionline.com.vn/du-an-diamond-city-khach-hang-cam-dao-dang-luoi-16983.html