Chuyên gia chỉ 10 xu hướng nội thất sắp lỗi thời

Theo các chuyên gia, có nhiều xu hướng nội thất từng được các gia đình ưa chuộng nhưng đến nay, chúng không còn phù hợp vì gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất Kobi Karp chia sẻ với Insider rằng, xu hướng nội thất tối giản, toàn màu trắng không thực tế và khó duy trì. Lý do là gia chủ phải tốn khá nhiều chi phí để làm sạch. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màu xanh lam hoặc xanh lá cây.

Trên Instagram, tủ bếp thiết kế mở thường trông đẹp hơn nhiều so với thực tế. Nếu muốn có cảm giác thoáng đãng nhưng không muốn mất hàng giờ để quản lý các vật dụng nhà bếp, hãy lựa chọn cho tủ gỗ sáng màu hoặc tủ kính mờ.

Bàn ăn với ghế dài nhìn thì đẹp nhưng lại gây bất tiện. Khi người ngồi ở giữa muốn ra ngoài thì tất cả đều phải đứng dậy.

Họa tiết nhiệt đới xuất hiện quá dày đặc sẽ khiến nó mất đi sức hấp dẫn. Chuyên gia nội thất khuyên bạn nên thay thế bằng một họa tiết hiện đại hơn.

Sau thời gian dài nhường chỗ cho sàn gỗ, sàn xi măng láng… lên ngôi, thời gian gần đây, Terrazzo khá thịnh hành. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng ở một vài khu vực, tránh sử dụng quá nhiều, gây rối mắt.

Việc kết hợp nhiều phong cách nội thất khác nhau trong cùng một không gian sống có thể ảnh hưởng tới tính liên kết trong ngôi nhà, thậm chí biến tất cả thành một mớ hỗn độn.

Xu hướng “thêm màu sắc” vào một món đồ nội thất, chẳng hạn như bọc ghế sofa màu đỏ nổi bật trên nền trắng xuất hiện trong thập kỷ trước. Giờ đây, xu hướng này không còn được ưa chuộng.

Tường cây xanh đứng trong nhà mang đến không gian sống trong lành nhưng rất khó để duy trì chúng. Trong khi đó, tường xanh nhân tạo không mang lại lợi ích làm sạch không khí mà còn gây hại cho môi trường do sử dụng nhựa.

Nhiều năm qua, màu xám xuất hiện ở khắp mọi nơi, bao gồm tường màu xám, sàn màu xám, đồ nội thất màu xám…Tuy nhiên, theo các chuyên gia, màu xám ở khắp phòng có thể gây cảm giác buồn chán.

Trong môi trường độ ẩm cao như phòng tắm hoặc nhà bếp, vi khuẩn có thể sinh sản nhanh thì xốp dán không phải là lựa chọn hợp lý. Chúng cũng rất dễ bị ố và khó làm sạch. Nguồn ảnh: Getty Image.

Hoàng Minh (theo Insider)

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/chuyen-gia-chi-10-xu-huong-noi-that-sap-loi-thoi-1415097.html