Chính thức bàn giao khối C, D, E, F dự án nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Ngọc Lãm cho cư dân

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Ngày 13/12/2019, chủ đầu tư – Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM (HOF) cùng đơn vị hợp tác phát triển – Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) công bố Khối C-D-E-F Chung cư nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Học Lãm, Quận Bình Tân đủ điều kiện pháp lý và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng. Chung cư nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Học Lãm là dự án đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác Công – Tư nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng nhà ở xã hội tại TP.HCM. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 608 tỷ đồng, sau quá trình nỗ lực và quyết tâm, đến nay công trình đã hoàn thiện cũng như đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý và kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng. Thực tế hiện nay, chung cư HOF-HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) thật sự là một công trình nổi bật trong khu vực với kết nối liên vùng thuận tiện và tiện ích nội ngoại khu hiện hữu, đây chính là niềm vui lớn dành cho các cư dân trước thềm năm mới 2020.

Thực hiện một trong những chủ trương chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, được sự đồng thuận của các cấp có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 6 năm 2015, Ủy ban nhân dân thành phố có Văn bản số 3332/UBND-ĐTMT về phê duyệt hợp tác đầu tư dự án Nhà ở xã hội tại số 35 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân giữa Quỹ Phát triển nhà ở thành phố và Công ty Hoàng Quân. HOF-HQC Hồ Học Lãm được khởi công xây dựng vào tháng 5/2016, có quy mô 6 block bao gồm 718 căn hộ, tọa lạc tại số 35 Hồ Học Lãm, Q. Bình Tân, là dự án đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp với Nhà nước nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng nhà ở xã hội tại TP. HCM.

Để có được công trình hiện hữu và sẵn sàng đi vào sử dụng như ngày hôm nay, Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Hoàng Quân đã liên tục làm việc với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, quản lý dự án và các bộ phận có liên quan nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất khẩn trương đẩy nhanh công tác thi công: tăng cường số lượng nhân công làm việc cho dự án mỗi ngày, lập phương án cụ thể để bù lại tiến độ thi công bị trễ trong thời gian qua; lên kế hoạch chi tiết và quyết tâm cao nhất thực hiện dự án để bằng mọi cách đạt mục tiêu: hoàn thành việc đầu tư xây dựng và nghiệm thu bàn giao dự án vào đầu tháng 12/2019 trên tinh thần tiếp thu và thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM văn bản số 3863/UBND-ĐT ngày 23/09/2019. Cập nhật đến hết ngày 13/12/2019, đã có hơn 200 cư dân nhận nhà.

Hiện nay, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm đã được tiến hành nghiệm thu, các hạng mục trong dự án được kiểm soát chặt chẽ, cụ thể gồm công tác PCCC nghiệm thu theo Văn bản số 736/PC07-Đ5 ngày 07/11/2019 của Cảnh sát PCCC&CNCH TP.HCM về việc nghiệm thu PCCC đối với công trình nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Học Lãm (không bao gồm khối A, B và khu thương mại dịch vụ) và Thông báo số 15899/TB-SXD-QLCLXD của Sở xây dựng về việc chấp thuận kết quả nghiệm thu để đưa vào sử dụng 04 khối C, D, E, F thuộc dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm. Theo đó, công trình HOF-HQC Hồ Học Lãm chính thức hoàn thành và được công nhận đạt tiêu chuẩn đưa vào sử dụng 04 khối C, D, E, F vào tháng 12/2019. Hai khối A, B còn lại dự kiến được bàn giao và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên Đán 2020.

Bên cạnh đó, HOF-HQC Hồ Học Lãm còn là thành quả hợp tác bởi các đơn vị: bảo lãnh về tài chính: Ngân hàng chính sách nhà nước, Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM, ngân hàng BIDV, đơn vị thiết kế: Công ty CP Việt Kiến Trúc, đơn vị xây dựng: công ty CP Đầu tư xây dựng Nhà Bảo Linh, Công ty TNHH Đầu tư Thiết kế Xây dựng Gia Bảo, đơn vị quản lý vận hành: công ty TNHH Quản lý Bất Động Sản Victoria. Dự án hoàn thành góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng nhà ở xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, Quỹ Phát triển Nhà Ở TP.HCM cùng công ty Hoàng Quân đã phối hợp cùng các Phòng Ban chức năng tiến hành thủ tục hướng dẫn bàn giao căn hộ cho khách hàng, những chủ nhân đầu tiên của dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm rất hân hoan và phấn khích khi được tận mắt nhìn thấy công trình hiện hữu thực tế và trực tiếp xem xét các gian phòng các thiết bị nội thất trong căn hộ của chính mình.

Chị T.P – chủ nhân của một căn hộ tầng 8 cho biết: “Khi nhận được thông báo bàn giao căn hộ HOF-HQC Hồ Học Lãm, cả nhà mình vui lắm, mọi người đang mong dọn về dự án ở, bởi vì dự án có nhiều tiện ích như công viên cây xanh, khu mua sắm, nhà trẻ, khu dịch vụ ăn uống, hồ bơi, đặc biệt dự án đối diện chợ, rất gần bệnh viện và bến xe Miền Tây nên vô cùng thuận tiện di chuyển. Để đạt được tiến độ này nhất là thời gian qua thời tiết ở Sài Gòn mưa nhiều ngày liên tục, chứng tỏ chủ đầu tư Quỹ Phát triển Nhà Ở TP.HCM, đơn vị hợp tác đầu tư công ty Hoàng Quân cũng đã rất nỗ lực!”

HOF-HQC Hồ Học Lãm là điểm kết nối giữa các khu đô thị đã phát triển năng động của TP.HCM như Quận 1, 5,11, Quận Bình Tân và khu đô thị mới phía Tây Nam – quận Bình Tân, gần vòng xoay An Lạc – của ngõ giao thông chiến lược phía Tây Ninh Thành phố. Công trình tọa lạc tại số 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, thuộc trung tâm quận Bình Tân, giáp quận 8, và thuận tiện kết nối vào 2 tuyến đường lớn là Đại lộ Võ Văn Kiệt và Quốc lộ 1A để đến trung tâm Thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với vị trí đắc địa, HOF-HQC Hồ Học Lãm còn nằm gần khu dân cư Tân Tạo hiện hữu và khu vực hành chính công , bao gồm Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Đội thi hành án Quận,… Nhờ hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, cư dân dễ dàng đi chuyển đến siêu thị Big C An Lạc, bến xe Miền Tây, chợ Bình Tây, công viên văn hóa Đầm Sen,… Ngoài ra, từ dự án còn thuận tiện lưu thông đến các khu công nghiệp lớn như KCN Puo-Yuen, KCN Tân Tạo, KCN Lê Minh Xuân,…

HQF-HQC Hồ Học Lãm gồm 718 căn hộ, 06 khối cao 15 tầng có tổng diện tích đất 12.382,5m2, tổng diện tích sàn xây dựng 74.732,64m2, tổng diện tích sàn kinh doanh, thương mại dịch vụ và căn hộ: 42.973m2, mật độ xây dựng lý tưởng chỉ 35% đảm bảo không gian sống thông thoáng, ưu tiên phát triển tiện ích tối đa như trường học, trung tâm thương mại, công viên cây cây xanh, hồ cảnh quan, hồ bơi, phố đi bộ… nhằm đảm bảo cuộc sống lý tưởng cho cư dân.

Sự kiện bàn giao dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm là thành quả nỗ lực quyết tâm rất lớn của các cấp chính quyền, đặc biệt là UBND Tp. Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Cảnh sát PCCC&CNCH TP.HCM, UBND Quận Bình Tân, … chủ đầu tư và dơn vị hợp tác phát triển, và quý khách hàng để cư dân sớm nhận nhà đón tết an vui hạnh phúc trước thềm năm mới 2020.