Căn hộ hoài cổ theo kiến trúc Đông Dương của vợ chồng 9X

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Với mong muốn thoát ra khỏi không gian hiện đại của nơi làm việc ở những tòa nhà cao tầng, cặp vợ chồng đã thiết kế căn hộ theo hơi hướng cổ điển.

Cặp vợ chồng 9X nhưng lại mang trong mình tâm hồn của kẻ ôm mộng xưa cũ, thích những gì hoài cổ, hoài niệm và đậm chất Việt, thế nên, căn hộ của họ đã được thiết kế để thỏa mãn niềm yêu thích.

Chủ nhân căn hộ cho biết, gần như 8 tiếng đồng hồ làm việc ở công ty cũng nằm trong tòa nhà lớn trọc trời, thời đại tân tiến đâu đâu cũng “nhà cao cửa rộng”, mình phải có một tổ ấm khi bước chân về là một không gian khác, để những mệt mỏi ngoài hiên cửa.

Điểm khó là căn hộ diện tích không to, thông thủy chỉ chừng 79m2 nhưng lại tận 3 phòng ngủ mà bắt buộc phải sử dụng hết cả 3 phòng không thể cơi nới diện tích ra.

Dù yêu thích phong cách kiến trúc Đông Dương, nhưng chủ nhà lo ngại không đủ diện tích, làm xong sợ rườm rà, sợ không đủ công năng sử dụng. Tuy nhiên KTS đã “gỡ rối”, mang đến cho cặp vợ chồng 9X không gian sống như ý.

Cặp vợ chồng đặt tên cho căn hộ là Chủ nghĩa Đông Dương hiện đại lãng mạn, mà cái gì thuộc phạm trù “lãng mạn” sẽ không có thước đo đúng hoặc sai, nhiều hoặc ít.

Toàn bộ đồ gỗ trong căn hộ đều là gỗ tự nhiên.

Không gian phòng ngủ mang đậm màu sắc cổ điển.

Phương Anh/VOV.VN
Ảnh: Hoang Kim Anh

Nguồn VOV: https://vov.vn/doi-song/can-ho-hoai-co-theo-kien-truc-dong-duong-cua-vo-chong-9x-1051302.vov