Bình Dương: Dự án KDC KingLand tại xã Định An là rừng cao su

Theo thông tin giới thiệu từ nhân viên môi giới thì dự án đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, tuy nhiên khi đến xem thực tế thì chỉ là một khu đất trống vừa được cắt cao su và một chiếc xe ủi nằm phơi nắng.

Thời gian qua, cái tên dự án KDC KingLand (Xã Định An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương) được rao bán rầm rộ trên hàng loạt trang Web như: batdongsanno1.com; nhadatban.net.vn… với giá khá rẻ khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm.
Dự án đất nền này được quảng cáo do Công ty CP Thương mại Tư vấn Đầu tư KingLand (Công ty KingLand) có trụ sở tại Thành phố Mới, Tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư với pháp lý đầy đủ, đất thổ cư 100%… Với những lời quảng cáo ngon ngọt, Công ty KingLand liên tục mời chào, săn lùng những “con mồi” cả tin để bán đất.
Dự án KDC KingLand tại xã Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương đang được rao bán rầm rộ.
Theo tìm hiểu của PV báo Sức khỏe Cộng đồng, cứ thứ năm hàng tuần công ty này lại có lịch đưa khách hàng xuống Xã Định An (Dầu Tiếng, Bình Dương) để xem đất. Tại đây, những ai nhẹ dạ sẽ rơi vào bẫy… xuống tiền cọc để đầu tư vào những lô đất cao su mà KingLand mở bán với với cam kết mức lợi nhuận trên trời, lên tới 36%/năm. Cụ thể, mỗi lô đất có diện tích từ 100m2 đến 250m2 sẽ có giá từ 300 triệu/lô đến 450 triệu/lô.
Trong vai khách hàng đầu tư đất nền, PV được một người tên Toàn (tự xưng là nhân viên của Công ty KingLand) hồ hởi chào mời: “Hiện công ty em đã bán gần xong dự án này rồi, chỉ còn lại vài lô anh không nhanh chân thì không mua được đâu. Với giá từ 360 triệu đến 380 triệu/lô là khá rẻ so với thị trường. Chưa kể anh đầu tư vào bên em cam kết lợi nhuận 36%/năm”.
Khi PV hỏi về pháp lý của dự án, người này cho biết: “Bên em đang đợi chính quyền cấp quy hoạch 1/500 nữa là bên em hoàn thiện cơ sở hạ tầng và ra sổ cho khách luôn nên anh yên tâm”.
Nhân viên Công ty KingLand và khách hàng chụp hình tại dự án.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Thư – Chủ tịch UBND Xã Định An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương khẳng định, hiện tại trên địa bàn xã Định An không có dự án phân lô đất nền nào được cấp phép.

“Dự án KingLand đó là dự án không có và cũng chưa được cấp phép”, bà Thư nhấn mạnh.
Bà Thư cho biết, theo quy định hiện tại của UBND tỉnh Bình Dương chỉ cấp sổ cho những lô đất được tách ra với diện tích từ 1.000m2 trở lên và phải có mặt giáp đường. Với những lô đất của KingLand quảng cáo chắc chắn là không được cấp sổ.
“Chính quyền xã đã nhiều lần xuống dự án của công ty Kingland để kiểm tra nhưng khi xuống tới thì họ đã về hết nên không lập biên bản được”, bà Thư nói thêm.
Được biết, ngày 10/7/2019, UBND Huyện Dầu Tiếng cũng đã ban hành thông báo về việc tạm ngưng phân lô tách thửa trên địa bàn cũng như không nhận đăng ký thổ cư mới, chờ thông báo của tỉnh Bình Dương.
Thế nhưng, từ tháng 12/2018, Công ty KingLand đã bắt đầu nhận cọc của khách hàng mua đất dự án tại Xã Định An. Đến tháng 7/2019, phía công ty này vẫn thường xuyên đưa khách xuống xem dự án.
Cũng theo lãnh đạo Xã Định An, công ty này bán cho khách ở nơi khác đến và tiến hành giao dịch ở đâu thì xã không biết và rất khó để kiểm tra. Phía địa phương cũng đã tuyên truyền người dân trên địa bàn không mua đất dự án này và phải báo ngay ủy ban khi thấy họ đưa khách xuống.
Từ giữa năm 2018 đến nay, rất nhiều công ty đã đến khu vực các xã như Định An, Định Thành, Minh Tân, Long Hòa của Dầu Tiếng để mua đất dân phân lô tách thửa làm dự án. Điều đáng nói là họ không thực hiện giao dịch trên địa bàn nên rất khó quản lý.
Riêng tại xã Định An, cho đến hiện tại đã trở thành điểm nóng cho các dự án chưa được cấp phép khiến người dân ở đây cảm thấy bất an.
Thiên Nam
Theo Báo Sức khỏe Cộng đồng
https://baosuckhoecongdong.vn/binh-duong-khong-co-du-an-kdc-kingland-tai-xa-dinh-an-140508.html