Bình Dương: BCONS GARDEN vẫn đang lấy ý kiến thẩm định quy hoạch 1/500

Like Page để nhận thông tin mới nhất

Mặc dù chưa đủ điều kiện pháp lý, vẫn đang lập và lấy ý kiến thẩm định quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 nhưng chủ đầu tư dự án Bcons Garden Bình Dương đã rao bán và nhận cọc giữ chỗ của nhiều khách hàng.

Mù mờ pháp lý

Dự án Bcons Garden Dĩ An tọa lạc số 65 đường Phạm Hữu Lầu ( thị xã Dĩ An, Bình Dương) do Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons (Công ty Bcons) làm chủ đầu tư. Được biết dự án Bcons Garden có diện tích hơn 1,6ha, được xây dựng với quy mô 4 block, 29 tầng với tổng số căn hộ lên đến 1834 căn hộ, trong đó 1776 căn hộ và 58 Shophouse.

Trên các trang thông tin, dự án Bcons Garden được quảng cáo với những mỹ từ “ khu căn hộ đáng sống với chuỗi tiện ích đầy đủ, sang trọng. Sở hữu vị trí đẹp với các tiện ích đầy đủ…”

Trong vai người có nhu cầu mua nhà ở, PV được 1 nhân viên tư vấn cho biết dự án Bcons Garden đang có mức giá tốt nhất khu vực này, ra hàng đợt nào là hết đợt đó: “hiện nay bên em chỉ còn chưa tới 100 căn hộ nếu có ý mua thì cần phải đặt tiền ngay nếu không một vài ngày nữa sẽ hết. Bên em nhận giữ chỗ mỗi căn 30 triệu”

Khi hỏi về phương thức thanh toán, nhân viên cho biết sẽ được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt khách hàng chi trả 4% giá trị căn hộ và dự tính tới năm 2022 mới được bàn giao nhà ở do hiện tại dự án mới bắt đầu bước vào gia đoạn ép cọc thử tải.

Thấy khách hàng còn phân vân về pháp lý dự án, nhân viên này chủ động chia sẻ về văn bản chấp thuận cho đăng ký đầu tư dự án Khu căn hộ Bcons Garden do Chủ tịch UBND tỉnh ký. Tuy nhiên khi PV hỏi về các giấy phép phê duyệt quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng …thì nhân viên môi giới lại không cung cấp được.

Công trường thi công dự án Bcons Garden vẫn đang ép cọc thử tải.

Vẫn đang lấy ý kiến quy hoạch 1/500

Nhằm làm rõ thông tin pháp lý dự án Bcons Garden Dĩ An, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với Công ty Bcons có trụ sở tại 4A/167A, đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tuy nhiên gần 1 tháng trôi qua, câu trả lời của Công ty BCons vẫn nằm trong im lặng.

PV tiếp tục liên hệ với phường Dĩ An, tại đây Chủ tịch phường cho biết trên địa bàn phường có dự án Bcons Garden, nhưng họ chưa thi công xây dựng. PV muốn có thông tin pháp lý dự án thì phải lên thị xã Dĩ An đề nghị cung cấp thông tin.

Chủ tịch phường Dĩ An cho biết thêm, liên quan đến việc quy hoạch và xây dựng dự án Bcons Garden, ngày 17/9/2019 phường cũng đã họp dân lấy kiến cộng đồng dân cư liên quan đến quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 chung cư Bcons Garden và điều chỉnh quy hoạch cục bộ quy hoạch phân khu 1/2000 phường Dĩ An tại vị trí UBND tỉnh chấp thuận đầu tư dự án Khu căn hộ Bcons Garden phường Dĩ An.

Biên bản lấy ý kiến người dân do UBND phường Dĩ An cung cấp.

Liên quan đến nội dung làm rõ vấn đề về dự án Bcons Garden UBND thị xã Dĩ An cho biết Dự án Khu căn hộ Bcons Garden do Công ty CP Địa ốc Bcons đăng ký đầu tư dự án được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận tại Công văn số 4882/UBND-ktn ngày 27/9/2019, tọa lạc tại đường Phạm Hữu Lầu, Khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Chủ tịch UBND thị xã Lê Thành Tài cũng thông tin rằng “hiện nay dự án khu căn hộ Bcons đang lập và lấy ý kiến thẩm định quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500”

Như vậy đã rõ, dự án khu căn hộ Bcon Garden vẫn đang trong quá trình thực hiện triển khai các thủ tục quy định của nhà nước và chưa đủ điều kiện để mở bán. Thế nhưng dự án Bcons Garden đã được các sàn môi giới bất động sản chào bán và nhận giữ chỗ từ tháng 6/2019. Việc chào bán và giữ chỗ này diễn ra trước khi có văn bản chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh cho thấy Công ty Bcons đang qua mặt các cơ quan chức năng để huy động vốn trái phép. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, tránh tình trạng đẩy khách hàng vào thế rủi ro.

Thy Thêu – Đức Đông

Theo Gia đình & Pháp luật

http://m.giadinhvaphapluat.vn/binh-duong-bcons-garden-van-dang-lay-y-kien-tham-dinh-quy-hoach-1500-p71154.html