BIDV thực hiện đấu giá, thu giữ nhà, xe để thu hồi nợ xấu

Ngân hàng BIDV vừa thông báo đấu giá, thu giữ nhiều khoản nợ, tài sản đảm bảo là căn hộ cao cấp, dây chuyền sản xuất, xe ô tô… để xử lý thu hồi các khoản nợ xấu.

Cụ thể, BIDV chi nhánh Gia Định phối hợp cùng Công ty CP Đức Khải công bố bán tài sản là 27 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) tại 15B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM.

Các căn hộ có diện tích dao động từ 135m2 đến 368 m2, được bán với giá khởi điểm từ 2,18 tỷ đồng đến 5,54 tỷ đồng. Tổng giá trị của 27 căn hộ tính theo mức khởi điểm gần 90 tỷ đồng.

Toàn cảnh dự án The Era Town

The Era Town là dự án do Công ty CP Đức Khải làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 4.800 tỷ đồng. Dự án có hơn 3.000 căn hộ bắt đầu bàn giao vào năm 2013.

Để tham gia đấu giá, người mua phải mở tài khoản thanh toán tại BIDV Gia Định và ký quỹ tối thiểu 10% giá khởi điểm tài sản muốn mua. Sau khi hết thời hạn nhận hồ sơ (chậm nhất ngày 30/10), ngân hàng sẽ thông báo đến các đơn vị chào mua tài sản thời gian, địa điểm tổ chức buổi mở hồ sơ chào mua. Ngân hàng lựa chọn người mua theo nguyên tắc người mua tài sản có giá chào mua cao nhất. Trường hợp có nhiều hồ sơ có giá chào mua ngang nhau, ngân hàng sẽ chọn người mua nộp hồ sơ sớm nhất.

BIDV Gia Định sẽ hỗ trợ cho vay tối đa 60% giá khởi điểm của căn hộ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Mới đây, BIDV cũng thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty CP Đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An (PVIT) với tổng dư nợ hơn 84 tỷ đồng, gồm 40 tỷ đồng nợ gốc và 44 tỷ đồng nợ lãi.

Ngoài ra, ngày 16/10 tới, BIDV cũng thực hiện thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý thu hồi khoản nợ của Công ty TNHH TM-DV Thiên Nhiên. Tài sản bị thu giữ là dây chuyền sản xuất lúa gạo thành phẩm tại Cụm công nghiệp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hiệp, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tổng giá trị của dây chuyền là trên 18 tỷ đồng. Được biết, khoản vay của Công ty Thiên Nhiên tại BIDV chi nhánh Bến Thành đã quá hạn từ tháng 12/2014.

Hiện BIDV cũng đang lực chọn tổ chức thẩm định khoản nợ của Công ty CP TM và XNK Tiến Hưng. Giá trị khoản nợ của Công ty Tiến Hưng hiện là 17,3 tỷ đồng, gồm 12,4 tỷ đồng nợ gốc và 4,9 tỷ đồng nợ lãi. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 8 phương tiện vận tải thuộc sở hữu của Công ty Tiến Hưng, bao gồm xe ô tải, xe đầu kéo…

Khải Kỳ

Theo Báo Hải Quan

https://haiquanonline.com.vn/bidv-thuc-hien-dau-gia-thu-giu-nha-xe-de-thu-hoi-no-xau-112904.html