Bất động sản Tập đoàn B.I.G, Redstar Investment “vẽ” dự án Long Hải Riveside City để lừa khách hàng?

Dự án Long Hải Riverside City chưa có một mảnh giấy tờ pháp lý nào, tiền mua gom đất còn chưa trả hết, cơ sở hạ tầng chưa triển khai…Tập đoàn B.I.G và Redstar Investment đã rao bán và thu tiền của khách.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng rầm rộ giới thiệu về một “siêu phẩm nóng bỏng tay, ăn lời ngay tức khắc” mang tên dự án Long Hải Riveside City tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án Long Hải Riverside City được giới thiệu là dự án đất nền biệt thự ven sông và nhà phố vườn, nhà phố liền kề, với diện tích khoảng 4,8 ha, tổng số 199 nền đất. Trên website invert.vn, dự án này được giới thiệu có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ từng nền, bàn giao hạ tầng hoàn thiện.

Dù chưa có pháp lý, nhưng tháng 7/2019 Công ty B.I.G vẫn tổ chức ký kết công bố và bán dự án Long Hải Riverside City (ảnh chụp màn hình website của Công ty).

Thế nhưng, khi xuống dự án, PV phát hiện đây chỉ là khu ruộng muối cũ đã được san lấp, nhưng chưa hoàn thiện. Theo tìm hiểu của PV, khu đất xây dựng dự án Long Hải Riverside City (tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) có diện tích 49.974,4m2 được Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc B.I.G (gọi tắt là Công ty B.I.G, thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn B.I.G, địa chỉ 19 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM) mua lại của một số hộ dân với tổng chi phí sang nhượng là 59,9 tỷ đồng (chưa tính thuế VAT). Hiện B.I.G mới thanh toán được khoảng 1/3 số tiền mua đất (mới có hợp đồng đặt cọc).

Trên website diaocbig.com của Tập đoàn B.I.G có đưa thông tin: “Dự kiến, Chủ đầu tư B.I.G và đơn vị phát triển Redstar Investment sẽ tổ chức lễ mở bán chính thức trong tháng 9”.Ngoài ra, tại website longhairivesidecity.com (có liên kết với website diaocbig.com) thì công bố: Để thu hút các nhà đầu tư và tạo ra cơn sốt trước ngày mở bán Long Hải Riveside City, Đơn vị phát triển Redstar Investment vừa mới tung ra chương trình quà tặng cực kỳ hấp dẫn đối với những khách hành đầu tiên. Tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

Dự án Long Hải Riveside City hiện vẫn chưa thể xây dựng cơ sở hạ tầng vì chưa có một tấm giấy tờ pháp lý nào

Tin tưởng lời đường mật của nhân viên sale Redstar Investment nhiều khách hàng đã xuống tiền đặt cọc mua nền. Tuy nhiên, sau khi “lỡ dại”, khách hàng đã xuống xã An Ngãi, huyện Long Điền để xác minh dự án Long Hải Riverside City thì lãnh đạo nơi đây khẳng định không hề tồn tại.

“Tôi liên hệ với phía UBND xã An Ngãi thì được biết đây là đất ruộng muối, chứ không phải là dự án bất động sản mang tên Long Hải Riveside City nào hết. Sau đó, tôi liên hệ với phía Công ty Ngôi Sao Đỏ thì họ cho biết, đang hoàn thiện pháp lý và mong khách hàng đợi thêm thời gian nữa sẽ ký hợp đồng với khách hàng.

Thế nhưng, tôi không tin vào điều này, vì phía UBND xã An Ngãi cho biết, hiện tỉnh sẽ không cấp phép cho dự án phân lô bán nền nào hết ”, một khách hàng chia sẻ.

Thông tin rao bán dự án Long Hải Riveside City Tập đoàn B.I.G

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Tấn Lộc – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn B.I.G thừa nhận hiện tại đơn vị này chưa có bất kỳ một giấy tờ pháp lý nào do cơ quan chức năng cấp cho dự án Long Hải Riveside City. Tập đoàn này mới gửi hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án vào tháng 7/2019 và đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Ông Lộc cũng thừa nhận khu đất hình thành dự án được Tập đoàn B.I.G mua gom lại của nhiều cá nhân và đến nay mới chỉ thanh toán tiền đặt cọc khoảng 30%, còn lại thì phải thanh toán theo từng giai đoạn vì không đủ khả năng thanh toán hết trong 1 đợt.

Tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ có dự án ảo Long Hải Riverside City của Tập đoàn B.I.G rao bán rầm rộ trên đất ruộng muối. PV Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp còn phát hiện Công ty Cổ phần Bất Động Sản An Phú Thịnh Investment (Côngty An Phú Thịnh) cũng rao bán dự án ma Long Hải New City trên đất ruộng muối.

An Phú Thịnh Investment và bánh vẽ mang tên “dự án Long Hải New City”

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì dự án Long Hải New City, thực chất chỉ là khu đất gồm các thửa đất 458, 459, 460, 461, 462, 424, 427, 423, 426, 425, 440, 456, 448, 428, 451 đều thuộc tờ bản đồ số 15 tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các thửa đất này thuộc sở hữu của ông Nguyễn Xuân Bang (thường trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ông Bang đã ủy quyền cho công ty An Phú Thịnh có trụ sở tại 280A4 Lương Định Của, phường An Phú, quận 2, TP.HCM để công ty này phân phối đất nền tại các thửa đất nêu trên và ký hợp đồng cũng như nhận cọc từ khách hàng.

Từ đó, An Phú Thịnh Investment đã vẽ lên dự án Long Hải New City và bán cho hàng chục khách hàng. Các nhân viên sale An Phú Thịnh còn khẳng định mua Long Hải New City chỉ trong vòng 6 đến 8 tháng là ra sổ hồng được ngay. Nếu An Phú Thịnh Investment không ra được sổ hồng thì công ty sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng.

Vậy phải chăng, Tập đoàn B.I.G, Redstar Investment và An Phú Thịnh Investment đang vẽ các dự án ma để lừa đảo khách hàng? Dự án Long Hải Riveside City và dự án Long Hải New City không hề tồn tại trên địa bàn huyện Long Điền, khách hàng nên chú ý và kẻo “tiền mất tật mang”.

VPĐKĐĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thêm kể từ ngày 1/6/2019, khi tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp (thuộc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp), các VPĐKĐĐ không được phép đo vẽ thửa đất có hình dáng là đường giao thông và thửa đất nông nghiệp sau khi tách không được sử dụng làm đường giao thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép

Trước đó từ tháng 6/2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin: “Nhằm thắt chặt quản lý, hạn chế việc phân lô, bán nền không đúng qui định của pháp luật tại các dự án trên khu vực ruộng muối, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản số 979/VPĐK-HCTH yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã dừng giải quyết tất cả hồ sơ xin phân lô, tách thửa trên địa bàn tỉnh”.

Không những thế lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm 2019, khi tình trạng tự lý phân lô bán nền trên đất nông nghiệp bùng nổ mà chưa hề được cấp phép, Bí thư Tỉnh ủy, cũng như Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra thông báo không cấp phép cho bất cứ dự án phân lô bán nền trên đất nông nghiệp nào tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép, thì người đứng đầu địa phương đó sẽ bị kỷ luật.

Minh Thư
Theo Tài chính Doanh nghiệp
https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tap-doan-big-redstar-investment-ve-du-an-long-hai-riveside-city-de-lua-khach-hang-d9650.html