Bán những dự án nghỉ dưỡng, “cò đất” Bảo Lộc đã lừa khách hàng như thế nào?

Trong thời gian gần đây, thị trường BĐS Bảo Lộc trở nên sôi động bởi có nhiều doanh nghiệp đổ xô về đây để đầu tư các dự án nghỉ dưỡng với quy mô lớn. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp gắn mác nghỉ dưỡng, lấy đất của người dân quảng bá thành dự án BĐS để bán, kể cả trên đất nông nghiệp. Điều này đã khiến thị trường BĐS ở đây trở nên “bát nháo” gây ra sự ngộ nhận và lạm dụng lòng tin của người dân.

Trên địa bàn TP Bảo Lộc trong thời gian qua xuất hiện nhiều dự án bất động sản nghĩ dưỡng có quy mô lớn, khiến cho thị trường BĐS Bảo Lộc trở nên sôi động lên rất nhiều. Trong đó, cũng có không ít doanh nghiệp gắn mác nghỉ dưỡng, lấy đất của người dân quảng bá thành dự án BĐS để bán bất chấp trên đất nông nghiệp.

Những doanh nghiệp gắn mác nghỉ dưỡng này đã dùng những lời quảng cáo có cánh để quảng cáo dự án trên đất của người dân đẩy giá đất lên cao. Điều này đã tạo ra sự ngộ nhận và lạm dụng lòng tin của người dân để bán những dự án “ma”.

Theo ghi nhận của PV, trên trang web https://pinevalley.com.vn/ quảng cáo Dự án đất nền Pine Valley Bảo Lộc (tọa lạc tại Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) do Công ty Cổ phần Đầu tư – Môi giới bất động sản Thanh Hưng (tại số 19 đường Lý Tự Trọng, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng) làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô dự án 9 ha với quy hoạch phân lô khoảng 130 nền, diện tích mỗi lô dao động 220-700m2 và giá bán giao động từ 5,4 triệu đến 7 triệu/m2.

Tại đây, Pine Valley được giới thiệu là sở hữu một vị trí khá hiếm tại Bảo Lộc hiện nay, một vị trí vừa đủ gần mà cũng vừa đủ xa để trở thành khu nghỉ dưỡng/homestay hàng đầu Bảo Lộc, đặc biệt kết nối lên cao tốc Dầu Giây-Liên Khương trong tương lai.

Bán những dự án nghỉ dưỡng, “cò đất” Bảo Lộc đã lừa khách hàng như thế nào?
Các chủ tư gắn mác nghĩ dưỡng cùng với những chiêu trò quảng cáo gây sự ngộ nhận và lạm dụng lòng tin của người dân, khiến thị trường BĐS Bảo Lộc trở nên “bát nháo” (ảnh IT)

Cùng với đó, Pine Valley tích hợp đầy đủ tiện ích cho một cuộc sống đáng mơ ước, đáp ứng mọi nhu cầu thụ hưởng của cư dân hiện đại với các dịch vụ mua sắm, y tế, giáo dục, thể thao, giải trí đẳng cấp và độc đáo. Mật độ cây xanh, công viên, tiện ích cộng đồng chiếm 68%
Không những vậy, Pine Valley được quảng cáo đã có hạ tầng hoàn thiện, sổ riêng từng lô công chứng ngay, dễ dàng chọn được lô đẹp nhất, là dự án đất nền giật cấp đầu tiên tại TP Bảo Lộc. Bên cạnh đó, chủ tư cam kết tăng giá ít nhất 20% trên năm và sẵn sàng mua lại.

Để lấy được lòng tin của khách hàng chủ đầu tư còn có những chính sách ưu đãi khủng bằng cách tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng hấp dẫn cho khách hàng khi mua đất tại dự án. Giải nhất là một xe máy Honda Air Blade và giải đặc biệt là một xe máy Honda SH 125i…

Ngoài ra, trên địa bàn TP Bảo Lộc gần đây cũng xuất hiện nhiều dự gắn mác nghỉ dưỡng đang được quảng cáo rầm rộ trên internet như: Dự án Khu đất nền Sunflower Hill – Đồi Hướng Dương Bảo Lộc (tọa lạc tại Xã Đambri, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) do Công ty Cổ phần Đầu tư – Môi giới bất động sản Thanh Hưng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 44.000m2 với quy mô 39 nền. Dự án được mở bán vào 04/10/2020 với giá giao động từ 2,4 đến 3,6 triệu/m2 tùy nền.

Bên cạnh đó còn có, Dự Án Fog Garden Bảo Lộc (tọa lạc tại phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) do Công ty TNHH Công nghệ & Bất động sản Gia An (323 – 325 Hùng Vương, Phường 09, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích 14.000m2 với quy mô 33 nền biệt thự, diện tích mỗi nền từ 300m2 đến 1000m2, giá bán từ 3,9 triệu/m2 và được quảng cáo là sẽ sở hữu sổ hồng vĩnh viễn khi mua dự án.

Cùng với đó còn có, Dự án đất nền Bảo Lộc Lake Paradise (tọa lạc tại view hồ Đăk Lông Thượng, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Địa Ốc An Thịnh Phát (địa chỉ tại số 112, đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích 8.8 ha, giai đoạn 1 có quy mô 4,4 ha có hơn 60 sản phẩm, diện tích mỗi nền từ 500m2 – 800m2 và có giá bán hơn 1,1 triệu/m2. Bên cạnh đó, dự án còn được chủ đầu tư giới thiệu là đã có sổ hồng riêng từng nền, có công viên, đường nhựa rộng 4 – 6m, cây xanh…

Tuy nhiên, UBND thành phố Bảo Lộc, kết quả rà soát hồ sơ dự án đầu tư tính tới thời điểm tháng 11/2020 trên địa bàn thành phố có 120 dự án được cấp chủ trương đầu tư. Trong đó, có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản. Và một số dự án khu dân cư, tái định cư khác do nhà nước làm chủ đầu tư như dự án khu phố 7 phường Lộc Phát, Khu 3 phường Lộc Tiến.

Như Quang

Theo DN & ĐT

https://doanhnghiepvadautu.net.vn/ban-nhung-du-an-nghi-duong-co-dat-bao-loc-da-lua-khach-hang-nhu-the-nao/